Hiện nay, trà hoa đậu biếc không chỉ được biết đến với màu sắc làm mê đắm lòng người. Trà hoa đậu biếc còn được biết đến bởi công dụng vô cùng tuyệt vời dành cho sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng. Cùng BiGoHerbal khám phá 5 lợi ích sức khỏe mà loại trà thơm ngon hảo hạng này mang lại bạn nhé!

1. Các nghiên cứu đã chứng minh, trà hoa đậu biếc rất giàu chất chống Oxy hóa. Chất chống Oxy hóa có tác dụng làm sáng và khỏe da; tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kích thích lưu thông máu cũng như giải độc cho cơ thể; …

2. Trà hoa đâu biếc cũng có đặc tính kháng Glycation. (Glycation được coi là nguyên nhân gây ra lão hóa, xảy ra khi các phân tử đường trong máu kết hợp với một số loại protein. Sự kết hợp này sẽ tạo ra những phân tử có tên gọi là AGEs (Advanced glycation end products)).Có nghĩa, trà hoa đậu biếc có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da của chúng ta, tránh tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ.

3. Trà hoa đậu biếc còn thích hợp cho những người thường xuyên bị mệt mỏi, muốn cải thiện tình trạng sức khỏe. Những người làm việc với máy tính nhiều uống trà hoa đậu biếc còn giúp mắt sáng khỏe, điều trị tổn thương võng mạc cũng như cải thiện tầm nhìn đêm.

5-loi-ich-suc-khoe-ban-can-biet-tu-tra-hoa-dau-biec2

4. Trà hoa đậu biếc còn giúp chống viêm rất tốt. Khi bạn vị viêm hộng, sung miệng, sử dụng trà hoa đậu biếc sẽ giảm đáng kể. Với khả năng chống viêm của mình nên nước trà hoa đậu biếc còn được dùng để rửa vết thương, giúp vết thương không bị mưng mủ…

5. Trà hoa đậu biếc còn rất tốt cho não, hỗ trợ điều trị các bệnh về não, mất trí nhớ, ngoài ra còn giúp tóc chắc khỏe giảm tình trạng bạc sớm.

Rất nhiều công dụng tuyệt vời từ loại trà từ loài hoa nhỏ bé này phải không? Còn rất nhiều công dụng tuyệt vời mà hoa đậu biếc – cũng như các bộ phận khác của đậu biếc (rễ, thân, lá, hạt) mang lại cho đời sống, sức khỏe và sắc đẹp của con người. Đừng quên đồng hành cũng BiGoHerbal để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích về hoa đậu biếc nói riêng và những loại thảo dược nói chung bạn nhé!

-Admin BigoHerbal-