Có thể chúng ta đã biết, cây an xoa là loại cây được truyền miệng trong dân gian nhiều nhất về khả năng hỗ trợ và điều trị bệnh gan kể cả một số bệnh ung thư.

Cụ thể, dân gian đã chứng minh cây an xoa có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng…; phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan; giải độc, mát gan, tăng cường chức năng của gan; ngoài ra còn giúp giảm cân, chữa vàng da, mất ngủ, đau lưng, nhứt mỏi…

Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng, những minh chứng từ thực tiễn đã cho chúng ta thấy khả năng chữa bệnh tuyệt vời của cây an xoa. Vậy, cách sử dụng cây an xoa để chữa bệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé!

1. Đối với ung thư gan

Cách 1:

Cây an xoa đem chặt khúc, phơi khô sau đó sao vàng hạ thổ rồi nấu nước uống. Có thể dùng tầm 150gr an xoa sao hạ thổ sắc với 1,5 lít nước sao cho còn 1 chén đậm đặc. Sau đó dùng bã đó nấu lại thêm 2 chén nữa. Mỗi ngày dùng 3 chén (1 đặc, 2 loãng) như vậy trong vòng 3-6 tháng.

Cách 2:

Dùng 50gr cây an xoa, 50gr cây xạ đen sao vàng hạ thổ. Đem sắc với 1.5 lít nước, để lửa nhỏ trong tầm 15 phút rồi uống như uống trà. Kiên trì sử dụng hàng ngày.

2. Đối với viêm gan, xơ gan.

Cách 1:

Cùng dung 150gr cây an xoa đem sắc thuốc uống hàng ngày. Riêng đối với người có thể trạng yếu hoặc trẻ nhỏ thì nên dung tầm 50gr hàng ngày.

Cách 2:

Sử dụng 50gr cây an xoa, 20gr bán liên chi và 30g cà gai leo đem sắc lửa nhỏ với 1.5 lít nước. Sắc trong tầm 15 phút rồi uống sau mỗi bữa ăn.

3. Đối với giảm cân

Cây an xoa còn nổi tiếng với khả năng giúp giảm cân nhanh. Bạn có thể sử dụng cây an xoa để giảm cân bằng cách dung tầm 50gr nấu với 2-3 lít nước trong vòng tầm 10 phút. Uống nước này thay nước lọc hàng ngày.

4. Một số lưu ý

-Khi sử dụng cây an xoa bạn cần biết là nó sẽ làm người uống cảm giác khó chịu, đi đại tiện nhiều, bụng sôi, đi lỏng và mùi hôi.

-Tác dụng của cây phù thuộc vào cơ địa mỗi người: Nếu hợp, sau khi uống tầm 1 tuần thì sẽ tạo cảm giác thèm ăn, thoải mái và khỏe hơn. Nếu không hợp, sau khoảng 2 tháng dùng không thấy chuyển biến thì người bệnh nên dùng cách chữa trị khác.

-Cần nhắc lại là, sử dụng cây an xoa để chữa bệnh cũng tùy cơ địa mỗi người, không phải ai cũng như ai. Bệnh nhân không nên bỏ qua các bước điều trị tại bệnh viện để chữa bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào cây an xoa. Nên hỏi ý kiến bác sĩ và kết hợp sử dụng cây an xoa cùng phương pháp tây y để phát huy tối da tác dụng.

-Admin BigoHerbal-