Báo cáo từ @komiya_kj trên Twitter cho biết chiếc iPhone XR sẽ bị ngừng sản xuất vào năm sau, tức thời điểm "nhà táo" ra mắt chiếc iPhone 12S giá rẻ mới.

iPhone XR sẽ ngừng sản xuất sau khi iPhone 12S ra mắt

Apple sẽ chỉ khai tử iPhone XR vào quý 2 năm sau khi ra mắt iPhone 12S 

Theo PhoneArena, trong thời gian gần đây, Apple cố gắng đa dạng hóa thị trường của họ bằng việc ra mắt cả những chiếc iPhone cao cấp lẫn bình dân. Chiếc iPhone SE mới của họ đã gây tiếng vang lớn trên toàn cầu nhờ giá trị mà nó mang lại so với chi phí người dùng bỏ ra.

Chính vì vậy, tung ra nhiều iPhone giá rẻ hơn trong thời gian tới chắc chắn sẽ là mục tiêu của Apple để thu hút thêm người dùng, đặc biệt là các thị trường smartphone lớn nhất thế giới như Ấn Độ và Trung Quốc - nơi iPhone SE đang có doanh số tăng vọt so với các sản phẩm cao cấp. Để làm điều này, công ty được cho là đang có kế hoạch tung ra biến thể không hỗ trợ 5G của iPhone 12, nhưng thời điểm ra mắt sẽ vào quý 2 năm sau thay vì trong năm nay như các biến thể cao cấp. Phiên bản giá rẻ này được cho là sẽ có tên gọi iPhone 12S.

Việc iPhone 12S xuất hiện chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một trong những smartphone ở phân khúc giá rẻ hiện tại của Apple. iPhone SE 2020 là smartphone rẻ nhất của Apple hiện nay, nhưng sản phẩm này mới chỉ phát hành trong tháng 3.2020 có nghĩa khó để công ty khai tử sớm. Điều này khiến iPhone XR trở thành sản phẩm phù hợp nhất để được thay thế bằng iPhone 12S. Thay thế iPhone XR, iPhone 12S nhiều khả năng sẽ có cùng mức giá iPhone XR hiện nay là 599 USD.
TIN LIÊN QUAN