Ngày 2.12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với bà N.T.T.T, sinh năm 1980, nữ nhân viên ngân hàng, ngụ ở phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi).

Quyết định số 60/QĐ- XPVPHC do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ký nêu rõ bà N.T.T.T đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc điều khiển xe không chú ý quan sát, gây tai nạn giao thông. Điều này qui định tại điểm a, khoản 7, điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ- CP. Với vi phạm này, bà T bị phạt mức trung bình với số tiền 11 triệu đồng.

Cùng với đó, bà T cũng đã vi phạm qui định điều khiển xe trên đường khi trong hơi thở có nông độ cồn vượt quá 0,4miligam/l khí thở. Điều này qui định tại khoản a, điểm 10, điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ- CP và bị phạt với mức 35 triệu đồng.

Tổng mức phạt chung đối với bà T là 46 triệu đồng. Cùng với đó, bà bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng, kể từ ngày ban hành Quyết định số 60/QĐ- XPVPHC.

Phạt 46 triệu đồng đối với nữ tài xế sau khi uống rượu bia điều khiển xe ô tô gây tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn trước đó. Ảnh: Internet.

Trước đó, vào lúc 22h5 ngày 14.11, tại đường Hùng Vương, phường Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi), bà T điều khiển ôtô BKS 76A-020.91 đã tông vào xe máy do anh V.T.T, 26 tuổi, ở xã Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa) điều kiển khi đang chở vợ đi sinh.

Chiếc xe máy bị kéo đi hơn 500m, cho đến khi người đi đường hô hoán, chặn lại gõ cửa, ra hiệu thì bà T mới chịu dừng lại. Rất may, cả mẹ và em bé đều được cứu sống, tuy nhiên vi phạm của bà T được xác định là nghiêm trọng khi sử dụng rượu bia trong lúc điều khiển ô tô, nhận nhiều phản ứng của người dân, cộng đồng mạng.

Nguồn: baomoi.com.